Ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina?

Trong một đội bóng cầu thủ mang áo số 10 có vai trò rất quan trọng và trở thành trung tâm của đối bóng. Chính vì vậy mà có rất ít cầu thủ dám đảm nhận vị trí này và khoác lên mình chiếc áo số 10. Vậy ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina? Hãy cùng cakhia đi tìm hiểu các thông tin để có thể giải đáp được thắc mắc ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nha. 

Lịch sử ra đời số áo cầu thủ 

Trước khi đi tìm hiểu ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử ra đời của chiếc áo số 10 nha. Nó được bắt đầu từ nước Úc vào băm 191 trong một trận đối đầu giữa Sydney Leichhardt và HMS Powerful. Lần đầu tiên trong lịch sử về một đội bóng đá chơi với các con số áo trên lưng. 

Và Argentina chính là nơi tiếp theo sử dụng các con số trên áo của các cầu thủ vào năm 1923. Hòa kỳ chính là quốc gia sử dụng tiếp theo vào không lâu sau đó giữa trận đối đầu Fall River Marksmen và St. Louis Vesper Buick.

Lịch sử ra đời số áo cầu thủ 
Lịch sử ra đời số áo cầu thủ 

Số áo được sử để giúp người xem và các bình luận viên xác định được các vị trí khác nhau của từng cầu thủ trên sân. Mỗi vị trí sẽ được gán một con số bất kỳ. Khi đó người xem có thể biết được vị trí của cầu thủ và khu vực hoạt động của cầu thủ đó. 

Xem thêm:  Ai là cầu thủ xuất sắc nhất trận Argentina vs Croatia? 

Trong bóng đá hiện đại thì các không có quá nhiều cầu thủ có thể khoác lên mình chiếc áo số 10. Vậy ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina từ trước đến nay? 

Vai trò của cầu thủ mang áo số 10 

Ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina? Và người giữa áo số 10 có vai trò gì? Vai trò của cầu thủ mang áo số 10 của Argentina vô cùng quan trọng. Đó chính là vị trí tạo ra cơ hội ghi bàn cho các đồng đội với các đường chuyền sắc sảo, tạo khoảng trống cho các cầu thủ khác ghi bàn. 

Chưa hết, cầu thủ mang áo số 10 của Argentina còn có trách nhiệm dẫn dắt lối chơi của cả đội. Họ cần biết cách đọc tính huống và phán đoán nhanh nhạy. Vì vậy mà các cầu thủ mang áo số 10 của Argentina không chỉ cần chuyền bóng hay sút chính xác mà cần có kỹ năng, kỹ thuật chơi đỉnh cao. Họ được ví như là nhạc trường, người truyền cảm hứng cho tất cả các đồng đội trên sân thi đấu. 

Vai trò của cầu thủ mang áo số 10 
Vai trò của cầu thủ mang áo số 10 

Ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina? 

Với vai trò đặc biệt như vậy thì ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina từ trước đến nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây nha:

Messi – cầu thủ mang áo số 10 của Argentina

Hiện nay, Messi chính là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina và anh đã mang về cho đội tuyển rất nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt là cùng đội bóng lên ngôi vô địch World Cup 2022. Messi cũng là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá giành được 7 quả bóng vàng – danh hiệu cá nhân cao quý nhất của cầu thủ bóng đá. 

Xem thêm:  Tìm Hiểu Về Sự Nghiệp Và Đời Tư Cầu Thủ Đỗ Duy Mạnh

Bên cạnh đó thì anh em cũng giành được rất nhiều danh hiệu cao quý khác như: 5 giày vàng Châu Âu,  5 cúp Pichichi (vua phá lưới La Liga); 2 bóng vàng WC, 6 cúp Alfredo Di Stefano,… Đến nay, anh đã có hơn 160 danh hiệu cá nhân. Và việc giúp đội tuyển quốc gia Argentina lên ngôi vô địch World Cup 2022 đã giúp anh có đủ bộ các danh hiệu bóng đá mà không phải một huyền thoại nào cũng có thể sở hữu được. 

Messi - cầu thủ mang áo số 10 của Argentina
Messi – cầu thủ mang áo số 10 của Argentina

Diego Maradona – cầu thủ mang áo số 10 của Argentina

Trước đó thì Diego Maradona được mệnh danh là cậu bé vàng, chính là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina. Theo các chuyên gia bóng đá thì Maradona chính là một thiên tài bóng đá trong lối chơi kỹ thuật. Với kỹ năng nổi bật của mình, khả năng đi và rê bóng qua mọi đối thủ cùng với tầm nhìn và sự sáng tạo của mình đã giúp Maradona có những đường chuyển cho đồng đội vô cùng chuẩn xác và khả năng ghi bàn nhạy bén. 

Trong lịch sử bóng đá ghi nhận, bàn thắng của Maradona vào lưới đội tuyển Anh năm 1986 chính là “bàn tay của Chúa”. 

Maradona ra mắt câu lạc bộ vào năm 15 tuổi và bắt đầu tham gia thi đấu quốc tế vào năm 16 tuổi. Ông đã tham gia chơi bóng trong 4 kỳ World Cup và giúp đội bóng lên ngôi vô địch vào năm 1986. Từ lâu, ông đã trở thành huyền thoại, thiên tài bóng đá, nguồn cảm hứng của rất nhiều cầu thủ trẻ trên toàn thế giới. 

Xem thêm:  Ai là cầu thủ xuất sắc nhất trận Argentina vs Ả Rập? 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ các thông tin giúp anh em có thể giải đáp được thắc mắc ai là cầu thủ mang áo số 10 của Argentina chi tiết nhất. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với anh em. Hãy theo dõi các bài viết tại chuyên trang của chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về thế giới bóng đá được cập nhật mới nhất mỗi ngày. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *